VỆ SINH MÁY LẠNH TREO TƯỜNG

Wed 02/09/2015 | 22:34 GMT+7

Vệ sinh máy lạnh là một hạng mục công việc trong qui định bảo trì của các hãng sản xuất máy lạnh. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. 1- tiết kiệm điện. 2- Ngăn ngừa vi khuẩn có hại, nấm mốc gây bệnh về đường hố hấp. 3- duy trì, kéo dài tuổi thọ của máy. 4- giảm thiểu các hư hỏng bất thường và các sự cố lớn.

Vệ sinh máy lạnh treo tường

 

 ĐỊNH KỲ THỜI GIAN BAO LÂU VỆ SINH MÁY LẠNH MỘT LẦN:

Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất máy lạnh thì: 

 • Vệ sinh bảo trì máy lạnh 3 tháng /1 lần. Đối với máy lạnh sử dụng ở các công sở, trường học, doanh nghiệp, có thời gian hoạt động 8 giờ/ngày.
 •  Bảo trì vệ sinh máy lạnh treo tường định kỳ 4- 5 tháng/ 1 lần đối với máy lạnh sử dụng trong hộ gia đình có thời gian hoạt động từ 6-8 giờ/ ngày.
 • Định kỳ vệ sinh máy lạnh treo tường 1,5- 2 tháng /1 lần đối với máy lạnh sử dụng ờ công xưởng, nhà máy sản xuất, bệnh viện  có thời gian hoạt động từ16- 24 giờ/ ngày.
 • Đây là thời gian định kỳ được khuyến cáo trong điều kiện môi trường bình thường. tuy nhiên thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn phụ thuộc vào điều kiện môi trường thực tế.

Định kỳ vệ sinh máy lạnh

 

QUI TRÌNH VỆ SINH MÁY LẠNH

1- Trước Khi Làm Vệ sinh

 • Kiểm tra tình trạnh hoạt động bình thường của máy lạnh
 • Chuẩn bị không gian làm việc sao cho thuận tiện và tuyệt đối an toàn lao động.
 • Chuẩn bị các dụng cụ thao tác trong khi làm và che chắn các vật dụng xung quang chổ làm việc để tuyệt đối không để ảnh hưởng tới khi làm vệ sinh máy lạnh.
 • Ngắt điện nguồn máy lạnh trước khi làm.

Kiểm tra máy lạnh trước khi vệ sinh

 

2- Tiến Hành Làm Vệ Sinh Máy Lạnh:

a- Đối Với Dàn Lạnh 

 • Tháo mặt nạ ra, che chắp các phần tử điện lại, như board mạch, đômino, đèn báo... và sau đó vệ sinh mặt nạ, lưới lọc bụi bằng bơm nước áp lực cao chuyên dùng với xà bông hay nước tẩy rửa để làm sạch mặt nạ và lưới lọc.

 • Gắn bạt hứng nước, Dùng nước áp lực cao xịt rửa dàn trao đổi nhiệt( khi xịt lưu ý xịt vuông góc với bề mặt trao đổi nhiệt để tránh móp dàn). đối với các dàn lạnh đã sử dụng lâu năm có thể còn phải sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn bám trên dàn bằng hóa chất AC-007.1.( phụ thuộc vào mức độ đóng cáu cặn của dàn NV kỹ thuật sẽ quyết định sử dụng hay không).
 • Vệ sinh quạt dàn lạnh dưới vòi nước áp lực cao va phải đảm bảo sạch sẽ trên toàn bộ chiều dài của quạt( lưu ý khi vệ sinh quạt không nên để quạt quay tự do mà ta phải giữ quạt lại).
 • Vệ sinh khay hứng nước( máng nước) và thông thụt ống thoát nước ngưng.
 • Kiểm tra bo mạch vệ sinh bụi, hong sấy nếu cần.
 • Kiểm tra quạt dàn lạnh tra dầu mỡ nếu cần.
 • Kiểm tra các bát treo dàn lạnh còn chắc chắn không nếu không gia cố lại.
 • Sau khi hoàn tất các công việc trên cho dàn lạnh chạy khoảng 30 giây để thổi hết nước đọng trong quạt ra lúc này gỡ bạt hứng nước ra và tiến hành lắp lại mặt nạ. hoàn thành vệ sinh dàn lạnh.

Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh treo tường

 

b- Đối Với Dàn Nóng:

 • Dùng nước áp lực cao xịt rửa dàn trao đổi nhiệt, xịt rửa cánh quạt dàn nóng, vệ sinh toàn bộ vỏ máy cho sạch sẽ. khi xịt cũng lưu ý rằng phương xịt phải vuông góc với bề mặt dàn, xịt xiên xuống dưới tránh xịt ngược lên. quạt dàn nóng đối với các máy inverter không nên để quay tự do.
 • kiểm tra các ke treo cục nóng.
 • Chạy thử máy kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy như cường độ dòng điện (I), áp lực ga (Psi), độ lạnh...nạp ga.
 • Hoàn thành vệ sinh dàn nóng máy lạnh.

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh treo tường

 

BẢNG GIÁ VỆ SINH MÁY LẠNH TREO TƯỜNG:

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

ĐVT

ĐƠN GIÁ

( VNĐ)

GHI CHÚ

Vệ sinh máy lạnh treo tường từ 1- 1.5 HP

bộ

100.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh treo tường từ 2- 2.5 HP

bộ

150.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh Tủ Đứng từ 3- 4 HP

bộ

200.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh Tủ Đứng từ 5- 6 HP

bộ

250.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh áp trần từ 3- 4 HP

bộ

250.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh áp trần từ 5- 6 HP

bộ

350.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh âm trần từ 3- 4 HP

bộ

200.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh âm trần từ 5- 6 HP

bộ

250.000

Không bao gồm phí nạp gas

Vệ sinh máy lạnh trung tâm VRV

hệ

 

Khảo sát và báo giá

Vệ sinh máy lạnh Chiller

hệ

 

Khảo sát và báo giá

Vệ sinh máy lạnh công nghiệp

hệ

 

Khảo sát và báo giá

 

NGOÀI RA CÔNG TY ĐỨC ANH MỸ CÒN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ NHƯ:

 •  SỬA CHỮA MÁY LẠNH TẠI NHÀ
 •  SỬA CHỮA MÁY LẠNH TPHCM
 •  SỬA CHỮA MÁY LẠNH Q1

 

 CHI TIẾT CẦN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM ĐỨC ANH MỸ

468 NGUYỄN OANH, P6, GÒ VẤP, TPHCM

ĐT: 028 22 46 53 55- -0981 800 600- 0988 588 476

Các bài viết khác

Cung Cấp Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh, Sửa Chữa Máy Lạnh , Bảo Trì Máy Lạnh, Tháo Lắp Máy Lạnh Tại TPHCM

Với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và hơn 10 năm kinh nghiệm, được trang bị dụng cụ đồ nghề chuyên dùng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về điện lạnh như Bảo trì máy lạnh, lắp máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, tháo dỡ, di chuyển, cho thuê máy lạnh, cực kỳ uy tín, chất lượng, giá cả thì vô cùng hợp lý.

lap-may-lanh

Lắp máy lạnh

Là đối tác của các hãng máy lạnh lớn như Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Sanyo, mitsubishi...chúng tôi luôn hiểu rõ các qui trình lắp máy chính xác của tất cả các hãng máy lạnh. Từ đó cung cấp và thực hiện công việc lắp máy lạnh cho quí khách một cách chính xác nhất. đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo về mỹ quan và đặc biệt là nhanh chóng, tận tâm và giá cả thì hợp lý.

ve-sinh-may-lanh

Vệ sinh máy lạnh

Với đội ngũ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo bởi chính các hãng sản xuất máy lạnh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh muiti, máy lạnh VRV, tại thành phố Hồ Chí Minh.

sua-may-lanh

Sửa máy lạnh

Máy lạnh của bạn gặp sự cố, bạn cần tìm một trung tâm sửa chữa có uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần sửa nhanh các hư hỏng của máy lạnh, bạn cần một trung tâm sửa chữa đảm bảo được giá thành rẻ, hợp lý và thời gian bảo hành dài hạn. vậy thì bạn còn trần chờ gì nữa; Hãy gọi cho chúng tôi, Nhu cầu của các bạn sẽ được đáp ứng nhanh như một cuộc "gọi Taxi". Chúng tôi sẽ đáp ứng và làm thỏa mãn các nhu cầu về sửa chữa máy lạnh.

thao-lap-may-lanh

THÁO LẮP MÁY LẠNH

Cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, uy tín, giá rẻ, làm bảo đảm chất lượng tuyệt đỉnh đúng kỹ thuật đúng yếu cầu của khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

may-lanh-gia-si

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Đại lý cấp 1, bán hàng chạy doanh số không lợi nhuận, cung cấp trực tiếp tới tay người tiêu dùng nên giá thành rẻ hơn tất cả đem lại lợi ich đích thực cho người tiêu dùng. bán tất cả các loại máy lạnh Daikin, Panasonic, toshiba, LG, Mitsubishi, Hitachi, sanyo, carrier, Gree...

cho-thue-may-lanh

Cho thuê máy lạnh

Cho thuê máy lạnh 1hp- 100 hp. Cho thuê máy lạnh treo tường 1hp- 2,5hp. Cho thuê máy lạnh tủ đứng 3hp- 6hp. Cho thuê máy lạnh âm trần , áp trần 4- 5hp. Cho thuê máy lạnh Daikin, máy lạnh panasonic, máy lạnh LG, máy lạnh toshiba, máy lạnh hitachi, máy lạnh inverter. Cho thuê máy lạnh tủ đúng 3- 20 hp.

tuyen-dung-lao-dong

TUYỂN DỤNG

Công ty TNHH TM Đức Anh Mỹ luôn tục tuyển dụng lao động từ phổ thông cho đến chuyên ngành cơ điện lạnh hàng tháng từ 5 người trở lên, nhằm phục vụ cho công việc mở rộng các chi nhánh bảo trì sửa chữa máy lạnh trên toàn Thành Phố Hồ Chí Minh

thu-mua-may-lanh-cu

Thu mua máy lạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua mới đổi cũ của khách hàng ngày càng tăng. Công ty chúng tôi sẵn sàng mua lại tất cả các loại máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh cũ, mới, hư hỏng, còn dùng hay không dùng nữa của quí khách hàng với giá cao. luôn đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi bán lại sản phẩm của mình. Nhận mua thanh lý hàng tồn, hàng thanh lý của các công ty doanh nghiệp...

Đối tác - Khách hàng

Công ty Đức Anh Mỹ tự hào khi được là đối tác cung cấp và sửa chữa điện lạnh cho các công ty lơn như: