MÁY LẠNH KHÔNG MÁT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Fri 04/11/2016 | 14:56 GMT+7

1-  MÁY LẠNH QUÁ BẨN ĐÃ LÂU KHÔNG VỆ SINH

Đôi khi do quá nhiều việc và do thói quen sử dụng các đồ dùng điện máy của các gia đình người Việt Nam chúng ta là chỉ khi nào máy móc có vấn đề thì chúng ta mới để ý và kêu thợ đến nhà để sửa chữa. Chính vì vậy mà chúng ta đã quên đi các khuyến cáo của các nhà sản xuất về việc phải định kỳ vệ sinh máy móc. Máy lạnh khi hoạt động lâu, không vệ sinh dẫn đến tình trạng các bộ phận trao đổi nhiệt, quạt dàn lạnh, fin loc bụi bám bụi làm cho quá trình làm lạnh kém, hoặc không lạnh do máy quá tải.

vệ sinh điều hòa định kỳ

vệ sinh máy lạnh thường xuyên đem lại hiệu quả làm mát tốt mà lại tiết kiệm điện

2- MÁY LẠNH THIẾU GA HOẶC HẾT GA

Hệ thống máy lạnh hoạt động lâu ngày, chúng ta cần phải kiểm tra để phát hiện sự rò rỉ và khắc phục kịp thời tình trạng thiếu hụt ga. Nếu máy lạnh hoạt động trong tình trạng hết ga lâu ngày sẽ gây ra nhiều hỏng hóc nghiêm trọng khác như Block....Vì vậy cần chú trọng trong công tác kiểm tra và nạp ga đầy đủ cho máy lạnh.

nạp gas bổ sung đều đặnkiểm tra và bơm nạp ga cho máy lạnh 

3- QUẠT GIẢI NHIỆT DÀN NÓNG BỊ HƯ HỎNG

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy lạnh không lạnh là do quạt dàn nóng không hoạt động. Khi quạt giải nhiệt dàn nóng bị hư, dàn nóng không giải nhiệt được, Block hoạt động quá tải, tăng dòng và ngắt dẫn đến máy không thể lạnh được. máy mà hư quạt dàn nóng mà hoạt động luôn tục cũng rất dễ gây hư hỏng Block.

Cánh tản nhiệt dàn nóng chống ăn mòn

quạt giải nhiệt dàn nóng

4- TỤ KHỞI ĐỘNG( CAPACITOR) HƯ HỎNG.

Vì một lý do nào đó như máy lạnh làm việc quá tải, dàn nóng quá bẩn, hướng gió giải nhiệt bị cản chở, quạt dàn nóng yếu, hay tuổi thọ của tụ đã hết thì cũng gây ra hư tụ khởi động. tụ hư thì máy lạnh cũng không thể làm lạnh được đó là điều tất nhiên.

Tụ của điều hòa

tụ khởi động máy lạnh

5- BLOCK ( MÁY NÉN LẠNH) HƯ

Block như là quả tim trong bộ máy lạnh. nếu nó hư hỏng thì toàn bộ máy lạnh gần như mất hết giá trị và chức năng của nó. Việc thay thế block rất phức tạp và giá thành rất cao. Vì vậy nên định kỳ vệ sinh, bơm nạp ga đầy đủ và kiểm tra tình trạnh hoạt động bình thường của Block máy lạnh để giảm thiểu hư hỏng cho block.

Máy nén (Block) điều hòa không hoạt động

Block máy lạnh là bộ phận quan trọng nhất và có giá thành cao nhất khi sửa chữa

Với bài viết trên điện lạnh Đức Anh Mỹ mang đến cho quí vị bạn đọc những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc máy lạnh không mát. mong rằng quí vị bạn đọc có thêm kinh nghiệm để sử dụng và lưu ý trong quá trình định kỳ vệ sinh máy lạnh của mình.

Các bài viết khác

Cung Cấp Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh, Sửa Chữa Máy Lạnh , Bảo Trì Máy Lạnh, Tháo Lắp Máy Lạnh Tại TPHCM

Với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và hơn 10 năm kinh nghiệm, được trang bị dụng cụ đồ nghề chuyên dùng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về điện lạnh như Bảo trì máy lạnh, lắp máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, tháo dỡ, di chuyển, cho thuê máy lạnh, cực kỳ uy tín, chất lượng, giá cả thì vô cùng hợp lý.

lap-may-lanh

Lắp máy lạnh

Là đối tác của các hãng máy lạnh lớn như Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Sanyo, mitsubishi...chúng tôi luôn hiểu rõ các qui trình lắp máy chính xác của tất cả các hãng máy lạnh. Từ đó cung cấp và thực hiện công việc lắp máy lạnh cho quí khách một cách chính xác nhất. đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo về mỹ quan và đặc biệt là nhanh chóng, tận tâm và giá cả thì hợp lý.

ve-sinh-may-lanh

Vệ sinh máy lạnh

Với đội ngũ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo bởi chính các hãng sản xuất máy lạnh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh muiti, máy lạnh VRV, tại thành phố Hồ Chí Minh.

sua-may-lanh

Sửa máy lạnh

Máy lạnh của bạn gặp sự cố, bạn cần tìm một trung tâm sửa chữa có uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần sửa nhanh các hư hỏng của máy lạnh, bạn cần một trung tâm sửa chữa đảm bảo được giá thành rẻ, hợp lý và thời gian bảo hành dài hạn. vậy thì bạn còn trần chờ gì nữa; Hãy gọi cho chúng tôi, Nhu cầu của các bạn sẽ được đáp ứng nhanh như một cuộc "gọi Taxi". Chúng tôi sẽ đáp ứng và làm thỏa mãn các nhu cầu về sửa chữa máy lạnh.

thao-lap-may-lanh

THÁO LẮP MÁY LẠNH

Cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, uy tín, giá rẻ, làm bảo đảm chất lượng tuyệt đỉnh đúng kỹ thuật đúng yếu cầu của khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

may-lanh-gia-si

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Đại lý cấp 1, bán hàng chạy doanh số không lợi nhuận, cung cấp trực tiếp tới tay người tiêu dùng nên giá thành rẻ hơn tất cả đem lại lợi ich đích thực cho người tiêu dùng. bán tất cả các loại máy lạnh Daikin, Panasonic, toshiba, LG, Mitsubishi, Hitachi, sanyo, carrier, Gree...

cho-thue-may-lanh

Cho thuê máy lạnh

Cho thuê máy lạnh 1hp- 100 hp. Cho thuê máy lạnh treo tường 1hp- 2,5hp. Cho thuê máy lạnh tủ đứng 3hp- 6hp. Cho thuê máy lạnh âm trần , áp trần 4- 5hp. Cho thuê máy lạnh Daikin, máy lạnh panasonic, máy lạnh LG, máy lạnh toshiba, máy lạnh hitachi, máy lạnh inverter. Cho thuê máy lạnh tủ đúng 3- 20 hp.

tuyen-dung-lao-dong

TUYỂN DỤNG

Công ty TNHH TM Đức Anh Mỹ luôn tục tuyển dụng lao động từ phổ thông cho đến chuyên ngành cơ điện lạnh hàng tháng từ 5 người trở lên, nhằm phục vụ cho công việc mở rộng các chi nhánh bảo trì sửa chữa máy lạnh trên toàn Thành Phố Hồ Chí Minh

thu-mua-may-lanh-cu

Thu mua máy lạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua mới đổi cũ của khách hàng ngày càng tăng. Công ty chúng tôi sẵn sàng mua lại tất cả các loại máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh cũ, mới, hư hỏng, còn dùng hay không dùng nữa của quí khách hàng với giá cao. luôn đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi bán lại sản phẩm của mình. Nhận mua thanh lý hàng tồn, hàng thanh lý của các công ty doanh nghiệp...

Đối tác - Khách hàng

Công ty Đức Anh Mỹ tự hào khi được là đối tác cung cấp và sửa chữa điện lạnh cho các công ty lơn như: