VỆ SINH MÁY LẠNH TRUNG TÂM HITACHI

Fri 31/05/2019 | 20:20 GMT+7

LÝ DO CẦN VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH TRUNG TÂM 

Có rất nhiều lý do và qui định yêu cầu người sử dụng máy lạnh phải thường xuyên định kỳ vệ sinh máy lạnh trung tâm để khôi phục lại năng lực làm việc của máy lạnh. Tuy nhiên nói một cách đơn giản nhất để người dùng dễ hiểu và thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh máy lạnh qua 1 ví dụ sau đây: 

Con người chúng ta sau 1 ngày làm việc trong môi trường máy lạnh về nhà chúng ta cũng phải tắm rửa để gột bỏ những bụi bẩn cũng như căng thẳng trong 8 giờ làm việc, giúp con người chúng ta sảng khoái, khỏe khoắn , tái tạo năng lượng để tiếp tục làm việc, tránh bị bệnh tật gây ra. Vậy hệ thống  máy lạnh trung tâm Hitachi thi sao? Nó làm việc để phục vụ chúng ta hàng ngày trong môi trường rất khắc nghiệt, nắng nóng ngoài trời, bụi bẩn, rồi hoạt động có khi lên tới 12 giờ/ ngày, ở những tòa nhà còn lên tới 16 giờ/ ngày. Vậy muốn máy lạnh luôn tục hoạt động được tốt, đảm bảo độ bền, tuổi thọ máy lạnh nâng cao, không hư hỏng bệnh tật thì thiết yếu chúng ta phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh máy lạnh trung tâm thường xuyên và định kỳ 1 cách nghiêm ngặt. Chúng ta phải lập 1 kế hoạch định kỳ với chu kỳ 3 tháng hay 6 tháng vệ sinh máy lạnh một lần kết hợp kiểm tra tổng thể toàn hệ thống. 

 

LỢI ÍCH TO LỚN CỦA VIỆC VỆ SINH MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO CĂN HỘ HAY TÒA NHÀ

Một tòa nhà, hay căn biệt thự được lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm khi đi vào vận hành khai thác thì việc Vệ sinh bảo trì máy trung tâm cho những công trình đó vô cùng quan trọng vì:

Quay lại ví dụ ở trên, chúng ta hàng ngày mà không tắm rửa ắt hẳn sẽ mệt mỏi, căng thẳng, ngày càng suy yếu về thể lực và mắc bệnh --> tốn kém đủ thứ. Máy lạnh cũng vậy mà đặc biệt là máy lạnh trung tâm phục vụ cho cả 1 tòa nhà. Chúng ta hình dung xem nếu máy lạnh kg làm vệ sinh bảo trì thường xuyên thí chi phí điện năng cao, máy hoạt động quá tải do kg giải nhiệt được, thường xuyên hoạt động trong điều kiện kỹ thuật không đảm bảo --> máy hư ngừng hoạt động ảnh đến toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn bộ tòa nhà. Tiền thay thế linh kiện hư hỏng của máy lạnh sẽ tốn kém gấp 10 lần. --> 1 con số thiệt hại đáng kể. Vậy nếu thực hiện vệ sinh bảo trì máy lạnh trung tâm tòa nhà tốt thì sẽ mang lại lợi ích to lớn sau:

 • Duy trì hoạt động ổn định và lâu bền của máy lạnh trung tâm 
 • Máy hoạt động hiệu suất cao tiết kiệm chi phí điện năng
 • Giảm thiểu các hư hỏng bất thường xảy ra, tiết kiệm chi phí sửa chữa
 • Không làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của tòa nhà hay văn phòng
 • Giảm chi phí góp phần gia tăng lợi nhuận 

 

 

NHỮNG YÊU CẦU VÀ KHUYẾN CÁO CỦA NHÀ SẢN XUẤT MÁY LẠNH ĐỐI VỚI VIỆC VỆ SINH BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ CHO MÁY LẠNH TRUNG TÂM

Bất cứ hãng sản xuất máy lạnh nào cho dù là Daikin, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Mitsubishi... Tất cả họ đều có những hướng dẫn và yêu cầu nghiêm ngặt cho công tác bảo trì bảo dưỡng máy lạnh trung tâm sau khi đưa vào sử dụng nhằm đem lại lợi ích to lớn cho người sử dụng cũng như gia tăng độ bền cho máy lạnh.  

Tuy nhiên trên cơ sở đó mỗi đơn vị khi sử dụng máy lạnh trung tâm cần quan tâm các yếu tố sau để lập ra một kế hoạch vệ sinh bảo trì máy lạnh trung tâm hitachi sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. các yếu tố bao gồm: môi trường xung quanh bụi bần nắng nóng hay không, thời gian hoạt động trung bình mỗi ngày, vị trí lắp đặt ...

Một số khuyền cáo về thời gian định kỳ vệ sinh bảo trì hệ thống máy lạnh trung tâm Hitachi như sau

 • Từ  2 tháng / lần  hệ thống máy lạnh trung tâm có số giờ hoạt động từ trên 12 tiếng / ngày
 • Từ 3 đến 4 tháng / lần ( hệ thống máy lạnh trung tâm có số giờ hoạt động từ 8-12 tiếng / ngày)
 • Từ 5 đến 6 tháng / lần (  hệ thống máy lạnh trung tâm có số giờ hoạt động dưới 8  tiếng / ngày)
 • Từ 7 đến 8 tháng /lần ( hệ thống máy lạnh trung tâm có số giờ hoạt động từ 4-6  tiếng / ngày)

 

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH TRUNG TÂM NÀO? Ở ĐÂU

Khách hàng Muốn làm gì mà không có thông tin cũng khó, nhưng khi có quá nhiều thông tin lại càng khó hơn vì đôi khi không biết lựa chọn ai, nhà cung cấp nào? tuy nhiên với những tiêu chí chúng tôi đưa ra sau đây chúng tôi tin rằng chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lạnh trung tâm hitachi uy tín nhất hiện nay ở Việt Nam.

 • Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm về máy lạnh trung tâm từ 5 năm trở lên
 • Chuyên làm vệ sinh bảo trì và sửa chữa máy lạnh trung tâm với uy tín và chất lượng bảo hành dài hạn, 
 • Khảo sát trước và có tư vấn về thời gian cũng như phương pháp làm cho hiệu quả và phù hợp với từng vị trí, từng điều kiện của từng đơn vị.
 • Báo giá chi tiết rõ ràng, giá trọn gói không phát sinh trong quá trình thi công, báo giá có kèm chi tiết nội dung công việc phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật của nhà SX.
 • Giá cả phù hợp chất lượng vượt trôi,
 • Đáp ứng nhanh và làm thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

 

QUI TRÌNH VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH TRUNG TÂM HITACHI 

 • Vệ sinh bảo dưỡng dàn lạnh:

 1. Ngắt nguồn điện.
 2. Tháo Fiter lọc bụi, tháo bo mạch điều khiển, tháo mặt nạ, tháo máng nước,  sau đó xịt rửa bằng nước,  bo mạch thì hong sấy khô.
 3. Vệ sinh các họng gió hồi và họng gió cấp.
 4. Thao tác cột buộc bao bảo trì sao cho chắc chắn, dùng khăn khô hoặc bao nylon để che mô tơ quạt dàn lạnh.
 5. Tiến hành xịt dàn lạnh, lưu ý khi xịt để vòi xịt vuông góc với dàn giải nhiệt để tránh bị móp dàn, chỉnh áp lực máy bơm vừa phải, tránh trường hợp làm xếp những lá nhôm tản nhiệt khi áp lực nước quá mạnh và nước bắn ra ngoài.
 6. Xịt vệ sinh bơm thoát nước ngưng.
 7. Thông ống thoát nước bằng máy bơm áp lực, phải bảo đảm đường ống thật sự thông thoát.
 8. Kiểm tra các mối liên kết treo đỡ dàn lạnh, Kiểm tra xiết chặt tất cả các mối nối điện tại các cấu nối. kiểm tra chế độ hoạt đông của các van tiết lưu.
 9. Vệ sinh các cửa cấp gió tươi.
 10.  Sau khi hoàn tất những bước trên thì tiến hành lắp lại những phần đã tháo gỡ, chỉnh lại cánh đảo gió cho đúng hướng, dùng khăn lau cho sạch và khô nước. Kiểm tra lại quạt chạy có ồn không? kiểm tra các chức năng của bộ điều khiển.Kiểm tra lại những phần đã tháo gỡ đúng và đủ chưa? → Hoàn thành dàn lạnh.
 • Vệ sinh bảo dưỡng dàn nóng:

 1. Tháo gỡ vỏ máy, che chắn các phần tử điện và bo mạch lại, dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ (hoặc bằng hoá chất chuyên dùng khi cần thiết). Lưu ý: khi xịt dàn không được để làm xếp những lá nhôm tản nhiệt.
 2. Không được xịt hoặc để nước bắn vào môtơ quạt, những mối nối dây điện (domino), khởi động từ, tụ điện, mạch điện tử (nếu có), gắn lại vỏ máy. Sau khi hoàn tất các công việc trên ta cho máy chạy, kiểm tra các thông số kỹ thuật
 3. Kiểm tra tình trạng làm việc của các cảm biến nhiệt độ và áp suất.
 4. Kiểm tra áp suất đi và về của hệ thống, phân tích số liệu.
 5. Kiểm tra xiết chặt các khớp nối
 6. Kiểm tra kết nối điều khiển giữa các Indoor –indoor, outdoor –outdoor, indoor- outdoor.
 7. Kiểm tra giá trị dòng điện(A) so sánh với tiêu chuẩn .
 8. Kiểm tra và xử lý các vấn đề về hệ thống ga, áp suất, nhiệt độ. →Hoàn thành dàn nóng

 

GIÁ VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH TRUNG TÂM HITACHI

Giá cả của dịch vụ vệ sinh máy lạnh trung tâm Hitachi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để có giá chính xác nhất và rẻ nhất cho hệ thống máy lạnh trung tâm của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0981 800 600 hoặc 0948 714 968 để được tư vấn, khảo sát và báo giá hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để có một mức giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất.

 

CÁC DỊCH VỤ SỬA CHỮA HƯ HỎNG CỦA MÁY LẠNH TRUNG TÂM HITACHI

Bên cạnh dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lạnh trung tâm Hitachi chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh trung tâm Hitachi nếu quí khách cần. Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sửa chữa máy lạnh trung tâm của các hãng như Daikin, Toshiba, Hitachi, Mitsubishi... chúng tôi cam kết sẽ cung cấp một dịch vụ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

 • Sửa bo mạch máy lạnh trung tâm hitachi
 • Thay Block máy lạnh trung tâm Hitachi
 • Thay quạt dàn nóng máy lạnh trung tâm hitachi
 • Sửa chữa sự cố báo lỗi máy lạnh trung tâm hitachi
 • Sửa chữa thay cảm biến áp suất đường hồi máy lạnh trung tâm Hitachi...

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH TRUNG TÂM HITACHI

Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh được phục vụ quí khách hàng. Mọi yêu cầu của quí khác hàng cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lạnh trung tâm xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại sau: 

 

CÔNG TY TNHH TM ĐỨC ANH MỸ

468 NGUYỄN OANH, P6, GÒ VẤP, TPHCM

ĐT: 028 22 46 53 55 - 0981 800 600- 0948 714 968

WEB: dienlanhducanhmy.com

Các bài viết khác

Cung Cấp Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh, Sửa Chữa Máy Lạnh , Bảo Trì Máy Lạnh, Tháo Lắp Máy Lạnh Tại TPHCM

Với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và hơn 10 năm kinh nghiệm, được trang bị dụng cụ đồ nghề chuyên dùng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về điện lạnh như Bảo trì máy lạnh, lắp máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, tháo dỡ, di chuyển, cho thuê máy lạnh, cực kỳ uy tín, chất lượng, giá cả thì vô cùng hợp lý.

lap-may-lanh

Lắp máy lạnh

Là đối tác của các hãng máy lạnh lớn như Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Sanyo, mitsubishi...chúng tôi luôn hiểu rõ các qui trình lắp máy chính xác của tất cả các hãng máy lạnh. Từ đó cung cấp và thực hiện công việc lắp máy lạnh cho quí khách một cách chính xác nhất. đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo về mỹ quan và đặc biệt là nhanh chóng, tận tâm và giá cả thì hợp lý.

ve-sinh-may-lanh

Vệ sinh máy lạnh

Với đội ngũ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo bởi chính các hãng sản xuất máy lạnh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh muiti, máy lạnh VRV, tại thành phố Hồ Chí Minh.

sua-may-lanh

Sửa máy lạnh

Máy lạnh của bạn gặp sự cố, bạn cần tìm một trung tâm sửa chữa có uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần sửa nhanh các hư hỏng của máy lạnh, bạn cần một trung tâm sửa chữa đảm bảo được giá thành rẻ, hợp lý và thời gian bảo hành dài hạn. vậy thì bạn còn trần chờ gì nữa; Hãy gọi cho chúng tôi, Nhu cầu của các bạn sẽ được đáp ứng nhanh như một cuộc "gọi Taxi". Chúng tôi sẽ đáp ứng và làm thỏa mãn các nhu cầu về sửa chữa máy lạnh.

thao-lap-may-lanh

THÁO LẮP MÁY LẠNH

Cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, uy tín, giá rẻ, làm bảo đảm chất lượng tuyệt đỉnh đúng kỹ thuật đúng yếu cầu của khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

may-lanh-gia-si

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Đại lý cấp 1, bán hàng chạy doanh số không lợi nhuận, cung cấp trực tiếp tới tay người tiêu dùng nên giá thành rẻ hơn tất cả đem lại lợi ich đích thực cho người tiêu dùng. bán tất cả các loại máy lạnh Daikin, Panasonic, toshiba, LG, Mitsubishi, Hitachi, sanyo, carrier, Gree...

cho-thue-may-lanh

Cho thuê máy lạnh

Cho thuê máy lạnh 1hp- 100 hp. Cho thuê máy lạnh treo tường 1hp- 2,5hp. Cho thuê máy lạnh tủ đứng 3hp- 6hp. Cho thuê máy lạnh âm trần , áp trần 4- 5hp. Cho thuê máy lạnh Daikin, máy lạnh panasonic, máy lạnh LG, máy lạnh toshiba, máy lạnh hitachi, máy lạnh inverter. Cho thuê máy lạnh tủ đúng 3- 20 hp.

tuyen-dung-lao-dong

TUYỂN DỤNG

Công ty TNHH TM Đức Anh Mỹ luôn tục tuyển dụng lao động từ phổ thông cho đến chuyên ngành cơ điện lạnh hàng tháng từ 5 người trở lên, nhằm phục vụ cho công việc mở rộng các chi nhánh bảo trì sửa chữa máy lạnh trên toàn Thành Phố Hồ Chí Minh

thu-mua-may-lanh-cu

Thu mua máy lạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua mới đổi cũ của khách hàng ngày càng tăng. Công ty chúng tôi sẵn sàng mua lại tất cả các loại máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh cũ, mới, hư hỏng, còn dùng hay không dùng nữa của quí khách hàng với giá cao. luôn đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi bán lại sản phẩm của mình. Nhận mua thanh lý hàng tồn, hàng thanh lý của các công ty doanh nghiệp...

Đối tác - Khách hàng

Công ty Đức Anh Mỹ tự hào khi được là đối tác cung cấp và sửa chữa điện lạnh cho các công ty lơn như: