THÓI QUEN GÂY LÃNG PHÍ ĐIỆN KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Tue 02/02/2016 | 10:15 GMT+7

BỎ THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHI DÙNG MÁY LẠNH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC TIỀN ĐIỆN

1- CHỌN MÁY LẠNH( ĐIỀU HÒA) PHÙ HỢP VỚI THỂ TÍCH CĂN PHÒNG

Khi mua sắm, lắp đặt máy lạnh cần cân nhắc đến các thông số sau để chọn công suất cho phù hợp.

          chon-may-lanh-phu-hop-cho-phong

 • Căn cứ theo thể tích hoặc diện tích căn phòng
 • Căn cứ vào  công năng sử dụng của căn phòng
 • Căn cứ vào bức xạ của căn phòng.
 • Nếu ở điều kiện bức xạ bình thường như phòng không quá nóng thì số liệu sau đây giúp cho quí khách tự lựa chọn công suất phù hợp cho căn phòng của mình.
 • Theo chuẩn thì cứ 1HP( 9000BTU/h)- làm mát được cho căn phòng rộng từ 10- 18m2 hoặc tờ 30- 40m3
 • tương tự 55-60m3 cho 1,5HP( 12.000 BTU/h), từ 65 -85 m3 cho 2HP( 18.000 BTU/h)
 • Nếu công suất lắp không đủ máy lạnh sẽ hoạt động liên tục quá tải dẫn điến tiêu hao điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

2- CHỌN HƯỚNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH PHÙ HỢP

          huong-lap-may-lanh

 • Lắp máy lạnh chỗ nóng, máy sẽ chạy nhiều hơn, tốn điện hơn
 • nên đặt ở phía đông hoặc bắc căn phòng nơi ít bị ánh nắng chiếu trực tiếp và nơi luân chuyể được bầu không khí không bị cản trở.
 • Dàn nóng không lắp những nơi có nguồn nhiệt,hơi nước, khói bụi thải, hóa chất ăn mòn, hay những nơi có cản trở hướng thoát gió giải nhiệt

3- SAU KHI DÙNG TẮT MÁY LẠNH ĐÚNG CÁCH

 • Thường sau khi dùng xong chúng ta chỉ tắt remode máy lạnh. mà khong tắt CB( cầu dao, Atomat) nguồn. làm như vậy thực chất máy vẫn tiêu hao điện. Theo tính toán của các hãng máy rằng: cứ 1 giờ máy sẽ tiêu hoa khoảng 10- 20 W nế như không tắt CB nguồn điện. do vậy nhớ hãy tắt CB nguồn sau khi tắt remode.

4- VỆ SINH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

 • làm vệ sinh định kỳ máy lạnh sẽ giúp máy hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch, ít hao điện, giảm thiểu sự cố. cụ thể máy lạnh cần được bảo dưỡng định kỳ 3 tháng /lần.

5- HẠN CHẾ THAY ĐỔI NHIỆT ĐỘ

 • Việc thay đổi nhiệt độ lên xuống cũng làm hao tổn điện năng tiêu thụ  khi cần một lượng điện năng lớn để điều chỉnh nhiệt độ. vì vậy bạn nên để nhiệt độ phòng ở mức ổn định tránh thay đổi nhiệt độ.

6- KHÔNG NÊN BẬT TẮT MÁY LẠNH NHIỀU 

 • Bật tắt nhiều lần sẽ gây ra tiêu hốn điện nhiều hơn rất nhiều do máy khởi động lại cần rất nhiều điện năng. điều này lại tốn gấp nhiều lần đối với các máy không Inverter.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác

Cung Cấp Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh, Sửa Chữa Máy Lạnh , Bảo Trì Máy Lạnh, Tháo Lắp Máy Lạnh Tại TPHCM

Với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và hơn 10 năm kinh nghiệm, được trang bị dụng cụ đồ nghề chuyên dùng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về điện lạnh như Bảo trì máy lạnh, lắp máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, tháo dỡ, di chuyển, cho thuê máy lạnh, cực kỳ uy tín, chất lượng, giá cả thì vô cùng hợp lý.

lap-may-lanh

Lắp máy lạnh

Là đối tác của các hãng máy lạnh lớn như Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Sanyo, mitsubishi...chúng tôi luôn hiểu rõ các qui trình lắp máy chính xác của tất cả các hãng máy lạnh. Từ đó cung cấp và thực hiện công việc lắp máy lạnh cho quí khách một cách chính xác nhất. đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo về mỹ quan và đặc biệt là nhanh chóng, tận tâm và giá cả thì hợp lý.

ve-sinh-may-lanh

Vệ sinh máy lạnh

Với đội ngũ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo bởi chính các hãng sản xuất máy lạnh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh muiti, máy lạnh VRV, tại thành phố Hồ Chí Minh.

sua-may-lanh

Sửa máy lạnh

Máy lạnh của bạn gặp sự cố, bạn cần tìm một trung tâm sửa chữa có uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần sửa nhanh các hư hỏng của máy lạnh, bạn cần một trung tâm sửa chữa đảm bảo được giá thành rẻ, hợp lý và thời gian bảo hành dài hạn. vậy thì bạn còn trần chờ gì nữa; Hãy gọi cho chúng tôi, Nhu cầu của các bạn sẽ được đáp ứng nhanh như một cuộc "gọi Taxi". Chúng tôi sẽ đáp ứng và làm thỏa mãn các nhu cầu về sửa chữa máy lạnh.

thao-lap-may-lanh

THÁO LẮP MÁY LẠNH

Cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, uy tín, giá rẻ, làm bảo đảm chất lượng tuyệt đỉnh đúng kỹ thuật đúng yếu cầu của khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

may-lanh-gia-si

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Đại lý cấp 1, bán hàng chạy doanh số không lợi nhuận, cung cấp trực tiếp tới tay người tiêu dùng nên giá thành rẻ hơn tất cả đem lại lợi ich đích thực cho người tiêu dùng. bán tất cả các loại máy lạnh Daikin, Panasonic, toshiba, LG, Mitsubishi, Hitachi, sanyo, carrier, Gree...

cho-thue-may-lanh

Cho thuê máy lạnh

Cho thuê máy lạnh 1hp- 100 hp. Cho thuê máy lạnh treo tường 1hp- 2,5hp. Cho thuê máy lạnh tủ đứng 3hp- 6hp. Cho thuê máy lạnh âm trần , áp trần 4- 5hp. Cho thuê máy lạnh Daikin, máy lạnh panasonic, máy lạnh LG, máy lạnh toshiba, máy lạnh hitachi, máy lạnh inverter. Cho thuê máy lạnh tủ đúng 3- 20 hp.

tuyen-dung-lao-dong

TUYỂN DỤNG

Công ty TNHH TM Đức Anh Mỹ luôn tục tuyển dụng lao động từ phổ thông cho đến chuyên ngành cơ điện lạnh hàng tháng từ 5 người trở lên, nhằm phục vụ cho công việc mở rộng các chi nhánh bảo trì sửa chữa máy lạnh trên toàn Thành Phố Hồ Chí Minh

thu-mua-may-lanh-cu

Thu mua máy lạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua mới đổi cũ của khách hàng ngày càng tăng. Công ty chúng tôi sẵn sàng mua lại tất cả các loại máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh cũ, mới, hư hỏng, còn dùng hay không dùng nữa của quí khách hàng với giá cao. luôn đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi bán lại sản phẩm của mình. Nhận mua thanh lý hàng tồn, hàng thanh lý của các công ty doanh nghiệp...

Đối tác - Khách hàng

Công ty Đức Anh Mỹ tự hào khi được là đối tác cung cấp và sửa chữa điện lạnh cho các công ty lơn như: